Bi hài chuyện thuê phụ huynh để đi họp cuối năm.

Buổi lễ họp phụ huynh cuối khóa luôn là một trong những ác mộng đối với các bạn học sinh có thành tích không tốt. Việc giấu diếm bố mẹ luôn là một trong những điều mà các bạn nghĩ tới hàng đầu. Và có cung ắt có cầu, dịch vụ cho thuê bố mẹ đi họp phụ huynh ra đời, giúp cho các bạn học sinh có “che giấu” được kết quả học tập của mình.Những câu chuyện xoay quanh chuyện thuê phụ huynh.


Lễ họp phụ huynh định kỳ luôn mang lại cho các bạn học sinh đa số cảm xúc. Đối với những bạn chăm ngoan thì đây là dịp khoe các điểm số "đẹp như hoa" với bố mẹ. Ngược lại, teen cá biệt phải tìm đến “bố mẹ ảo” để cầu cứu. “Bố mẹ ảo” không ai khác chính là chú xe ôm, cô bán nước bên cạnh trường.


Việc tuyển chọn “diễn viên” phù hợp vào vai bố mẹ các “đạo diễn” tuổi teen cũng chẳng hề khá dễ dàng. “Mình bắt buộc phải mất cả Lễ để tìm được một bác sửa xe ven đường có khuôn mặt bên cạnh giống bố mình. Chính hơn hết đó là bác ấy cần phải nhớ rõ tên, tuổi của… bố mẹ thật và thời gian học tập của mình để thầy cô giáo có hỏi thăm thì cũng không bị lộ tẩy”, D.M., một bạn nữ có đông đảo sư điêu luyện làm “đạo diễn” tâm sự.những phi vụ "mướn diễn viên" thường được dàn xếp kỹ lưỡng với giá cả cũng rất… bình dân. Đông đảo teen thà nhịn ăn sáng vài ngày để có tiền trả “catse” cho bố mẹ giả còn hơn buộc phải nghe các lời phàn nàn quanh năm suốt tháng, nặng hơn là phải chịu những hình phạt như cấm online, không cho tụ tập bè bạn.


Tâm lý giấu điểm kém, sợ chịu phạt đó là nguyên nhân chủ yếu của việc... Nhận xe ôm làm bố, cô bán tạp hóa khu vực trường thành mẹ của hầu như teen ham chơi, lười học. Có cung ắt có cầu, trên các trang mạng, diễn đàn thấy ngày càng rất nhiều dịch vụ cho thuê, đóng giả bố mẹ đi họp bất kể thời gian, địa điểm làm hài lòng những giới đầu tư tuổi teen.


>>> Xem thêm Thuê bác trưởng họ đại diện cưới.Đến khi bị phát hiện…


Và "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", N. Khang (sinh viên ĐH Lạc Hồng) dù đã qua thời cần phải nơm nớp lo sợ các kỳ họp phụ huynh, nhưng anh chàng vẫn nhớ đời bài học khi “mướn” bố mẹ giả: “Số là kỳ họp phụ huynh học kỳ 1 năm lớp 12, mình quá an tâm khi “mẹ thuê” đã hoàn thành phi vụ một cách trót lọt. Một vài ngày sau đó, trong một lần đi hệ thống siêu thị với… mẹ thật mua đồ Tết lại tình cờ gặp cô giáo chủ nhiệm, mẹ sốt sắng hỏi cô về tình trạng học tập của mình, thế đó là mọi chuyển vỡ lở. Lúc đó mẹ thì giận, cô giáo thì hốt hoảng, còn mình thì chỉ muốn độn thổ!”.tất cả chuyện xấu hổ này đều xuất phát từ suy nghĩ nông nổi, chỉ muốn đối phó với tai họa trước mắt mà hầu hết bạn chẳng hề biết rằng khi mọi chuyện đổ bể, tai hoạ còn k nhỏ hơn gấp trăm lần. Khi đó teen sẽ bị mất lòng tin với thầy cô, ba mẹ và phí phạm số tiền cho người lạ một cách vô ích, sau cùng cũng chả giúp được gì ngoài việc khiến hình ảnh của chính mình phát triển thành xấu xí hơn thôi.


Việc sử dụng các dịch vụ thuê bố mẹ đi họp, thuê người đại diện… chỉ là một biện pháp tình thế, không thể giúp các bạn che giấu được bố mẹ mình được cả đời. Vậy nên, sau những buổi họp “thuê” này thì hãy cố gắng nâng cao thành tích học tập để có những buổi họp thật nhé.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: