Những yêu cầu bắt buộc cần phải có của một MC

Với việc nhiều công ty cung cấp nhân sự hiện nay, thị trường nhân lực về MC đang dồi dào hơn bao giờ hết. Tuy vậy, trong số lượng MC đông đảo này vẫn có những MC “không đủ tiêu chuẩn” đang tham gia vào thị trường sự kiện. Và để giảm bớt nguy cơ thuê phải những MC thuộc loại này, chúng tôi sẽ điểm lại những yêu cầu bắt buộc cần có ở một MCGiọng nói, vốn từ.


Đây đó là yếu tố tiên quyết. Khi thuê MC bạn bắt buộc phải kiểm tra chất giọng và đài từ của họ. Trước tiên đó là buộc phải đọc tròn vành rõ chữ, sau đó mới tính đến giọng nói có truyền cảm hay không. Thử tưởng tượng chương trình sự kiện của bạn sẽ ra sao nếu MC nói ngọng, nói đớt? Thật đó là đáng lo ngại buộc phải không nào. Thêm nữa, yếu tố diễn cảm cũng cần được chú trọng. MC phải có giọng điệu biến hóa sao cho phù hợp với từng phân khúc. Giả dụ như khi giới thiệu một bài hát trữ tình thì buộc phải tha thiết, nhẹ nhàng; lúc giới thiệu nhạc cách mạng thì bắt buộc phải nghiêm trang…Tác phong, ngoại hình.


Đây là nói chung về ngoại hình. Tuy có người cho rằng vẻ ngoài của MC không chính bằng khả năng tác nghiệp nhưng phong thái sân khấu luôn khiến cho khán giả có cảm tình hơn. Bản thân MC không chỉ buộc phải có ngoại hình dễ nhìn mà còn tự xây dựng cho mình phong cách thời trang và lối dẫn riêng. Một MC biết tự chăm chút bản thân sẽ biết cách chăm chút cho kịch bản chương trình của bạn thêm phần hấp dẫn.>>>Xem thêm cho thuê PG xinh xắn.Khả năng ứng biến trên sân khấu.


Như bạn biết đấy, nói những gì khách hàng mong muốn đã chẳng phải đó là chuyện đơn giản, vì đôi khi có kiến thức rất chuyên sâu, bởi vậy việc ứng biến tình huống ko có trong kịch bản còn gian truân gấp bội. Ca sĩ đến trễ giờ, khán giả không hợp tác, sự kiện có sự thay đổi thông tin đột ngột… thì MC bắt buộc phải linh hoạt ứng biến sao cho khéo léo và hợp tình hợp lý. Đôi khi sự nhạy bén của MC còn giúp cho sự kiện trở nên náo nhiệt, vui tươi hơn. Có trường hợp MC không đủ bản lĩnh khiến cho chương trình bị gián đoạn, phải… chạy vào cánh gà để… hỏi ý kiến nhà sản xuất.Nếu như bạn phân vân không biết lựa chọn công ty, đơn vị tổ chức sự kiện nào để có thể cung cấp nhân sự MC chất lượng, hãy đến với Tuấn Việt, đơn vị tổ chức sự kiên, cung cấp nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê MC dẫn chương trình, Tuấn Việt cam kết sẽ mang tới cho các doanh nghiệp, các sự kiện dịch vụ chất lượng nhất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: