Xu hướng trở thành mẹ đơn thân của hiện nay của một tầng lớp giới trẻ.

Ngày càng nhiều bạn trẻ có xu hướng muốn trở thành mẹ đơn thân, không còn muốn phụ thuộc vào đàn ông. Việc sử dụng các dịch vụ thuê chú rể đám cưới giả đê qua mắt người thân cũng là sự lựa chọn phổ biến của những bạn trẻ này.Làm mẹ đơn thân, được làm “chủ” gia đình.


“Tôi không có chồng nhưng tôi luôn có kế hoạch dẫn con gái đi chơi các nơi tôi muốn, lịch đi chơi xa của tôi là 2 tháng/lần. Tôi thích làm đẹp, thích để cho mọi người ngắm nhìn. Tôi trông thấy mình rất giàu có và hạnh phúc với đứa con gái 3 tuổi”. Là chia sẻ của P.L trên diễn đàn.“Thấy giàu có và hạnh phúc”Giới thiệu đang làm trưởng phòng một công ty TNHH với mức thu nhập tương đối ổn định. L. Không bao giờ có nhà, không có xe hơi, nhưng cô xuất hiện mình tự do và thư giãn với tiền mình làm ra. Thế nhưng, mỗi lần có ai hỏi chuyện chồng con của L., mẹ cô lại khóc, coi đó là một nỗi bất hạnh. Còn ba thì vẫn hay so sánh L. Với chị hai. Chị hai L. Lấy chồng giàu, có biệt thự, xe hơi. Nhưng L. Bảo: “Không biết bố có nhìn thấy nỗi khổ khi chị tôi buộc phải nhận tiền hằng tháng từ ông anh rể không? Đã bên cạnh 10 năm lấy chồng mà muốn đi Đà Lạt chơi không được. Thử so sánh, giữa tôi và chị hai, ai giàu hơn?”.


Xuất hiện rằng, hễ con gái căn hộ ai lấy chồng giàu là được xem có phước. Còn L., cô thích tự tạo phước chính mình. Cô thích làm việc chăm chỉ, lo cho con, cho bản thân, giúp đỡ người khác và có kế hoạch cho con sau này. L. Bảo mình vô cùng có phước nhưng những người xung quanh luôn nhìn L. Bằng cặp mắt thương hại: tội nghiệp nó, ko có chồng. L. Chẳng để ý các gì họ nói và họ nghĩ, vì L. Biết, cô quá hạnh phúc.Làm mẹ đơn thân, phải thật bản lĩnh.


“Hôm nay dẫn cu Bin đi học, vừa tới cổng, một cậu bé cùng lớp chạy lại bảo: “Mẹ tao nói mày không bao giờ có bố, không được chơi với tụi tao”. Cu Bin dõng dạc: “Tao ko có bố nhưng mẹ ngày nào cũng đưa, đón tao đi học, còn mày có bố, mẹ mà chỉ có chú xe ôm chở thôi”, hạnh phúc vô cùng”. Dòng tâm sự của K.D, một bà mẹ đơn thân có con trai 9 tuổi làm ấm lòng cộng đồng “single mom”.Làm việc tại một chi nhánh ngân hàng tại Q.3, TP.HCM, đó là một mỹ nhân chính hiệu, cao 1,72 cm, trắng nõn nà, là tiểu thư căn hộ giàu, bao người đeo đuổi thế nhưng cô lại làm mọi người kinh ngạc khi lặng lẽ đi thụ tinh nhân tạo rồi sinh con một mình. Bị gia đình phản đối, D. Mua căn hộ ra tại riêng, thuê vú em về chăm con cùng cô. Cô thẳng thắn trao đổi với con vì sao không có bố và cậu bé tuy mới 9 tuổi nhưng cực kỳ hiểu vấn đề. Bởi vậy khi ra ngoài, các người “độc miệng” hay nói này nọ, con trai D. Không hề buồn mà luôn tự hào vì có người mẹ như D.


Trong xã hội hiện đại, việc trở thành một người mẹ đơn thân không còn là một vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên dưới con mắt của xã hội thì vẫn có những bình phẩm, đánh giá không tốt về việc này. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ cho thuê chú rể đang là một cứu cánh cho những người có xu hướng trở thành mẹ đơn thân.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: